Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019
Văn bản
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 373
Số lượt truy cập: 3833915
QUANG CÁO
TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ CỦA CẬU HỌC TRÒ NHỎ. 9/27/2013 7:19:47 PM
Ở xã Phú Thủy (huyện lệ Thủy) ai cũng khen cậu học sinh Nguyễn Văn Đạt là một học sinh nghèo chăm ngoan, học giỏi và thường lấy đó làm gương để nhắc nhở con em mình noi theo.

Nguyễn Văn Đạt, học sinh lớp 10A1, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, có hoàn cảnh khá éo le. Bố mất khi bạn ấy mới 11 tuổi, sống với mẹ trong điều kiện hết sức khó khăn. Mẹ bạn ấy thường xuyên đau yếu nhưng vẫn phải cố gắng xoay xở để có tiền nuôi Đạt ăn học. Bởi vậy, mọi công việc trong gia đình, Đạt đều giúp mẹ, từ cơm nước đến việc giặt giũ, trồng rau,…Không nản trước khó khăn Đạt luôn có ý chí và ham học. Khi ở trường cũng như lúc ở nhà, Đạt luôn sắp xếp công việc nhà khoa học để 7 giờ tối là ngồi vào bàn học. Hiểu rõ hoàn cảnh của gia đình nên Đạt quyết tâm học hành chăm chỉ để trở thành con ngoan trò giỏi. Mười năm cắp sách đến trường, Đạt luôn là học sinh giỏi của trường, của lớp là tấm gương hiếu học tiêu biểu được thầy yêu, bạn mến. Nhiều năm Đạt vinh dự đi thi học sinh giỏi cấp huyện và đều đạt giải. Học đều các môn, riêng môn tự nhiên Đạt rất có năng khiếu. Tổng kết năm học trước, Đạt là học sinh giỏi của lớp với số điểm tổng kết trung bình 8,7 trong đó môn toán đạt 9,4 môn hóa học đạt 9,3. Nhà Đạt  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên Đạt phải cố gắng học tập cho thật giỏi để bù đắp công lao nuôi dưỡng của mẹ và sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các thầy, cô giáo. Đạt có nhiều bạn tốt, các bạn thường giúp đỡ Đạt líc khó khăn.

       Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Nguyễn Văn Đạt rất nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp và là một đoàn viên gương mẫu, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua do Đoàn trường phát động. Bạn bè nhờ việc gì, Đạt xông xáo làm ngay. Những bạn có học lực yếu kém, Đạt tham mưu với cô giáo chủ nhiệm phân công các bạn học sinh khá giỏi kèm cặp giúp đỡ. Đạt có ước mơ trở thành sinh viên trường Đại học kĩ thuật y dược Đà Nẵng. Với sự nỗ lực của Đạt trong học tập, năm học qua, Đạt vinh dự là một trong những học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tiêu biểu của huyện Lệ Thủy được nhận học bỗng từ chương trình thắp sang ước mơ năm 2013 do báo Tuổi trẻ trao tặng mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. Những suất học bổng này không chỉ góp phần giải quyết gánh nặng cơm áo mà còn là sự tôn vinh ý chí kiên trì của Đạt trên con đường học vấn với khát vọng đừng bao giờ từ bỏ ước mơ dẫu hoàn cảnh khó khăn. Đó cũng là động lực và nền tảng quan trọng để năm học mới Đạt sẽ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, phấn đâu đóng góp sức mình vào thành tích chung của trường và trở thành tấm gương tiêu biểu cho học sinh khác noi theo.

        Tấm gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi Nguyễn Văn Đạt là niềm tự hào của gia đình, nhà trường, bè bạn. Em rất nễ phục sự cố gắng vượt khó học giỏi của bạn. Bạn Đạt đúng là một tấm gương sang trong học tập để em noi theo. Từ tấm gương của bạn, em hứa sẽ cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức tốt hơn nữa để khỏi phụ lòng dạy bảo của thầy cô và cha mẹ.
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT. Nguyễn Thanh Sơn
HT. Nguyễn Thanh Sơn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0526268065