Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019
Văn bản
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 26
Số lượt truy cập: 3833915
QUANG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH THEO CHỦ ĐỀ: 11/6/2018 1:32:04 PM
Chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2018) Tên sách: Những người thầy/ Nguyễn Hải

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

                    Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng nói " Nghề dạy học là nghề cao quý trong những nghề cao quý bậc nhất trong những nghề cao quý. Nghề dạy học là một nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo. Vì nó sáng tạo ra những người sáng tạo".

                    Và từ lâu  đề tài viết về nhà giáo Việt Nam bao giờ cũng sôi nổi, nóng bỏng nhiệt tình và tâm huyết. Những tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách, lối sống về tình thương của người thầy, người cô theo dòng thời gian cứ nối tiếp dài thêm và như có sức mạnh vô hình đưa thế hệ học sinh này đến thế hệ học sinh khác đến bến bờ tri thức.

                    Mùa nhà giáo vẫn còn nguyên hương sắc trong những ngày cuối tháng 11 se lạnh và hôm nay chúng ta lại được gặp nhau trong buổi tuyên truyền sách của tháng 11.

Các em ạ!

Việt Nam ta vốn có một nền văn hiến lâu đời. Gây dựng, bồi đắp cho nền văn hiến của đất nước mỗi ngày thêm phong phú và rực rỡ có công lao không nhỏ của lớp lớp nhà giáo Việt nam. Chính trong quá trình bồi đắp cho nền văn hiến chung của dân tộc, các nhà giáo đã làm vẻ vang thêm truyền thống của giới mình. Một dân tộc thông minh và hiếu học như dân tộc ta thì người thầy dù ở thời đại nào, chế độ nào cũng được tôn vinh. Bởi vậy nước ta đã giành riêng một ngày để tôn vinh các nhà giáo: Đó là ngày 20/11 ngày hiến chương các nhà giáo Việt nam.

                    Hôm nay, nhân dịp kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo cùng các em các em một món quà đặc biệt, đó là một cuốn sách hay viết về nhà giáo. Cuốn sách có tựa đề ''Những người thầy" của nhà văn Nguyễn Hải


nhungnguoithay.jpg


Trên tay cô là cuốn sách "Những người thầy" của tác giả Nguyễn Hải. Cuốn sách nêu được nhiều tấm gương sáng với những câu chuyện sống động của các nhà giáo từ thời cựu học đến thời tân học. Từ những năm tháng trước cách mạng đến thời kì đổi mới. Cuốn sách là một cố gắng lớn của tác giả, có thể xem là một đoá hoa thơm được đưa tới nhân ngày nhà giáo Việt Nam, nhằm góp thêm vào việc tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự nghiệp trồng người và cũng góp phần vào việc giáo dưỡng truyền thống tôn sư trọng đạo, nét đẹp của một dân tộc một đất nước đã mấy nghìn năm văn hiến.

Cuốn sách được trình bày rất trang nhã, với khổ 14,5 x 20,5 cm rất thuận tiện cho việc đọc sách. Sách của nhà xuất bản Giáo dục, chỉ với 368 trang tuy nhiên lại có giá trị giáo dục rất sâu sắc. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, cô vui mừng giới thiệu tới các em cuốn sách này. Cô hi vọng thông qua tấm gương sáng của những người thầy, những tấm lòng cao cả, những cốt cách vị tha nơi những nhà sư phạm mẫu mực qua nhiều thế hệ được giới thiệu trong cuốn sách giúp các em càng thêm yêu quý và tôn trọng các thầy, các cô của mình hơn. Các em hãy cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng với công lao của các thầy cô. Các em có đồng ý với ý kiến của cô không ?.

                    Các em có thể tìm đọc  cuốn sách tại thư viện của trường mình. Cuối cùng cô chúc các em có những tuần học tập tốt với thật nhiều điểm 10 để dâng tặng các thầy các cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam chúc quý thầy cô có một ngày 02/11 vui vẻ hạnh phúc !


Cán bộ thư viện: Nguyễn Thị Thúy
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT. Nguyễn Thanh Sơn
HT. Nguyễn Thanh Sơn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0526268065