Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019
Văn bản
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 20
Số lượt truy cập: 3833915
QUANG CÁO
TRI ÂN CÔNG ƠN THẦY CÔ 11/14/2011 2:57:31 PM
Tháng 11 đã về, ngọn gió heo may se lạnh nhưng lòng người vẫn ấm áp giữa ngày đông bởi nỗi niềm tri ân công ơn thầy cô trong ngày nhà giáo Việt Nam. Từ cuối tháng 10 theo kế hoạch của nhà trường, các hoạt động chuyên môn, thể thao, văn nghệ, các câu lạc bộ đã dấy lên một không khí sôi nổi trong toàn trường.

111.jpg

                      Ngày nhà giáo Việt Nam ngày của truyền thống đạo lý và tình nghĩa

          Trong tiến trình phát triển của lịch sử xã hội loài người, giáo dục và nghề dạy học có một vị trí vô cùng quan trọng. Nhờ có đội ngũ thầy cô giáo, tri thức được thắp sáng, tình cảm và tâm hồn của con người được hoàn thiện. Chính vì lẽ đó năm 1954 tổ chức liên đoàn các nhà giáo quốc tế toàn thế giới đã họp ở thủ đô Vacsava, quyết định lấy ngày 20-11 hàng năm làm ngày Hiến chương quốc tế các nhà giáo trên trái đất. Nhưng vài năm sau trong thời kì chiến tranh lạnh, tổ chức này đã tự tan rã.

          Là một dân tộc có truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, cha ông ta xưa đã từng vinh danh nghề dạy học: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”,

                             “Muốn sang thì bắc cầu kiều

     Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy”

          Ngày nay giáo dục và nghề dạy học lại càng được Đảng và nhà nước quan tâm sâu sắc: “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Do đó năm 1982 quốc hội và chính phủ đã quyết định lấy ngày 20-11 hằng năm làm NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM. Ngày 20-11 đã trở thành ngày hội của cả dân tộc, ngày của đạo lý tình nghĩa thầy trò.

          Trong ngày hội lớn này, chúng ta tôn vinh biết bao thế hệ các nhà giáo đã có công lao to lớn trong sự nghiệp trồng người của dân tộc. Đó là các thầy Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Trãi, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Đình Chiểu, Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Giáp… Đi qua lịch sử dân tộc mỗi thầy giáo là một tấm gương lớn về nhân cách: Đó là tình yêu đất nước, trách nhiệm trước thế hệ trẻ, lối sống thanh cao, niềm say mê lao động và sáng tạo. Nhiều bậc vua chúa và quan chức rường cột của nước nhà, thi nhân và anh hùng, nhà khoa học và những người kinh doanh giỏi đều được rèn dạy từ các thầy cô giáo.

          Tri ân công ơn của thầy cô trường THPT Nguyễn Chí Thanh.

          Trường THPT Nguyễn Chí Thanh nguyên là trường THPT BC Lệ Thủy được thành lập từ tháng 8 năm 1999. Ban đầu trường chỉ có 6 lớp với đội ngũ 9 thầy cô. Năm 2010 trường được chuyển sang loại hình công lập và mang tên mới trường THPT Nguyễn Chí Thanh. Trong suốt chặng đường 12 năm hình thành và phát triển, đội ngũ thầy cô giáo và CBNV đã vượt qua biết bao chặng đường khó khăn gian khổ để từng bước nâng cao bảng vàng thành tích. Nhiều năm liên tục trường luôn luôn được xếp vào tốp 10 trường dẫn đầu của tỉnh, đạt giải cao trong các kì thi HSG, tỉ lệ đậu vào ĐH và CĐ năm sau cao hơn năm trước. Trường đã trở thành một địa chỉ tinh cậy trong lòng phụ huynh và học sinh. Biết bao thầy cô giáo ở các miền quê xa khắp mọi miền đất nước có trình độ chuyên môn nghiệp vụ khá giỏi, có nhiệt tình tâm huyết, đã tự nguyện hội tụ về đậy gắn bó với mái trường này. Hiện nay trường có 60 giáo viên cán bộ đạt chuẩn sẵn sàng đáp ứng các mục tiêu nhiệm vụ giáo dục HS. Trước mắt vẫn còn đặt ra bao điều trăn trở đối với các thầy cô khi nhiều HS vẫn chưa là con ngoan trò giỏi, vẫn còn hiện tượng một số em sống lệch chuẩn đạo đức và văn hóa… Nhưng chúng ta tin tưởng rằng với truyền thống gắn bó đoàn kết, với tinh thần Kỉ cương - Tình thương và Trách nhiệm với nỗ lực học tập và sáng tạo, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học nhất định sự nghiệp giáo dục của trường ta sẽ ngày càng phát triển với bảng vàng thành tích cao hơn.

          Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 xin gửi đến quí thầy cô và CBNV trường THPT Nguyễn Chí Thanh niềm tri ân sâu sắc. Xin chúc quí thầy cô sức khỏe và thành đạt.

         

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT. Nguyễn Thanh Sơn
HT. Nguyễn Thanh Sơn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0526268065