Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019
Văn bản
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 31
Số lượt truy cập: 3719496
QUANG CÁO
Trường THPT Nguyễn Chí Thanh – 20 năm một chặng đường. 3/12/2019 2:22:57 PM
Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (huyện Lệ Thủy) tiền thân là trường THPT Bán công Lệ Thủy, ra đời năm 1999. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, để hôm nay Nhà trường tự hào là cái nôi ươm mầm, nuôi dưỡng, phát triển tài năng cho đất nước, quê hương.

Untitled.png 

 

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đang dần khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà

 

        Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, tiền thân là trường THPT Bán công Lệ Thủy, được thành lập theo Quyết định số 395/QĐ – UBND ngày 06/4/1999 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình. Trong những năm đầu mới thành lập, nhà trường đứng trước nhiều gian nan, thử thách:  Cơ sở vật chất thiếu thốn, số lượng đội ngũ cán bộ giáo viên cơ hữu ít, chưa đáp ứng đủ giáo viên đứng lớp, nhà trường phải hợp đồng nhiều giáo viên thỉnh giảng; đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên rất khó khăn; chất lượng tuyển sinh đầu vào thấp so với các trường THPT trên địa bàn huyện… Được sự quan của lãnh đạo của các cấp chính quyền và sự chỉ đạo trực tiếp của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là sự nổ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể Hội đồng sư phạm, trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã vươn lên mạnh mẽ, sớm khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

          Với tinh thần vượt lên bằng chính sức lực của mình, hàng năm,  nhà trường tập hợp sức mạnh trí lực của đội ngũ, xây dựng tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện của học sinh, trong giảng dạy và giáo dục của giáo viên, để qua các kì kiểm tra đánh giá, qua các kì thi nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng trân trọng, tự hào. Cụ thể từ năm 2010 đến nay tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm khá, tốt luôn trên 96% (trong đó xếp loại tốt chiếm 83%). Học sinh có học lực khá giỏi chiếm trên 53%. Học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh hàng năm từ 23 đến 39 giải cá nhân, đồng đội. Trường có tỷ lệ học sinh lớp 12 thi đỗ tốt nghiệp 98% trở lên. Tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường ĐH, CĐ ngày càng cao, trong đó có nhiều em đạt á khoa, thủ khoa của các trường ĐH có uy tín, tiêu biểu như em Hoàng Thị Mai, thủ khoa ĐHSP Quảng Bình,  em Hoàng Thị Ngọc Thu, á khoa ĐHSP Huế, em Mai Thị Hoài Dung, thủ khoa ĐH SP Huế...

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường ngày càng nâng cao về chất lượng, tâm huyết với nghề. Hiện tại, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường có 60 người, trong đó cán bộ quản lý 04, giáo viên 51, nhân viên 05;  Trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 20%; Tỷ lệ giáo viên/lớp: 2,15. Giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 82%, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 9,8%. Hằng năm 100% giáo viên được xếp hoàn thành nhiệm vụ từ loại khá trở lên, trong đó xếp loại xuất sắc trên 55%.  Trong công tác thi đua, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có trên 15% được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; nhiều giáo viên, nhân viên được UBND tỉnh, TW Đoàn, Bộ GD&ĐT, Chính phủ tặng bằng khen. Đặc biệt, năm 2012, thầy giáo Hoàng Đình Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường (từ năm 1999 đến năm 2016)  được Nhà nước, Bộ GD&ĐT phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng tăng trưởng, diện tích khuôn viên rộng, khang trang (trên 22000 mét vuông), môi trường học đường thân thiện, an toàn,  xanh, sạch, đẹp; phòng học đảm bảo đủ dạy học 1 ca; sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, trang thiết bị dạy học được cung ứng đầy đủ, cơ bản đáp ứng tốt cho hoạt động dạy học.

Nhà trường đã có những kinh nghiệm quí báu trong công tác lãnh đạo, tổ chức hoạt động dạy học và các hoạt động bổ trợ khác. Trong nhiều năm liền trường đạt chỉ số chất lượng cao, luôn nằm tốp đầu các trường THPT trong toàn tỉnh, tạo dựng được  niềm tin đối với phụ huynh, học sinh,  lãnh đạo địa phương và toàn ngành. Trong 7 năm liên tục (2008 đến 2014) và 3 năm liền kề (2016 đến 2018) trường đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, được UBND Tỉnh tặng bằng khen (năm 2013) và được Bộ GD & ĐT tặng bằng khen (năm 2017). Nhiều năm liền, Chi bộ trường  được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; tổ chức công đoàn, tổ chức Đoàn thanh niên trong nhà trường là những tổ chức vững mạnh xuất sắc, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia hoạt động.

       Nhìn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Nguyễn Chí Thanh từ trong khó khăn thử thách đã xây dựng truyền thống dạy tốt học tốt đáng tự hào. Hành trình ấy được ghi nhận bằng niềm tin tưởng sâu sắc của các cấp quản lý và nhân dân địa phương.

                                                                                                                           

HIỆU TRƯỞNG : NGUYỄN THANH SƠN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT. Nguyễn Thanh Sơn
HT. Nguyễn Thanh Sơn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0526268065