Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019
Văn bản
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 24
Số lượt truy cập: 3341514
QUANG CÁO
KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3/2017 3/11/2017 9:34:21 AM
Trong những ngày này, cùng với phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước đang sôi nổi tổ chức các hoạt động kỉ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017). Hòa chung trong không khí vui tươi đó, hôm nay, ngày 08/3/2017, tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Ban nữ công trường tổ chức buổi nói chuyện truyền thống chào mừng ngày Hội của giới nữ trên toàn thế giới trong toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh.

            Cách đây 107 năm về trước, ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, Đại hội phụ nữ Quốc tế (họp tại Copenhagen) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu: Ngày làm việc 8 giờ. Công việc ngang nhau, tiền lương ngang nhau. Bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

        Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng, và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm Châu tổ chức ngày 8/3 với những nội dung và hình thức phong phú.

        Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỉ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc giành lại chủ quyền dân tộc. Đây là dịp để chúng tưởng nhớ công đức hai Bà, chúng ta hãnh diện về khí phách anh hùng, sự nghiệp phi thường của hai Bà. Hai Bà đã ghi những nét son vào lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam cũng có cội nguồn từ truyền thống đó.

Như chúng ta đã biết, đất nước ta trải qua hàng nghìn năm chống giặc ngoại xâm để bảo vệ Tổ quốc, lịch sử dân tộc đã ghi nhận sự cống hiến của những tấm gương nữ xả thân vì nước để lại tiếng thơm cho muôn đời như: Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Chị Út Tịch …Tiếp nối truyền thống đó, phụ nữ Việt Nam thời bình, thời kì đổi mới và hội nhập cũng thành danh trong nhiều lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội …luôn xứng đáng với 8 chữ vàng “Anh hùng-Bất khuất-Trung hậu- Đảm đang”.

Ðảng và Nhà nước luôn quan tâm phát huy vai trò của phụ nữ trong xã hội nói chung và trong quản lý nhà nước, trong hệ thống chính trị nói riêng. Nam nữ bình quyền đã được khẳng định từ Hiến pháp 1946 và ngày được tiếp tục quán triệt trong các hoạt động của Đảng và Nhà nước. Phụ nữ Việt Nam hiện nay được bảo đảm có quyền, cơ hội và điều kiện vươn lên, khẳng định vị trí, vai trò của mình trong xã hội ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là sự tham gia ngày càng đông đảo vào lực lượng lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, chính quyền, cơ quan Đảng, đoàn thể, tổ chức xã hội

Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc dựng nước và giữ nước, nữ công trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã có những đóng góp đáng kể vào thành tích chung của trường trong thời gian qua. Chúng ta có thể tự hào với những thành tích đã đạt được trong công tác giáo dục và  trong cuộc sống của các cô giáo và học sinh trong toàn trường.

               Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có 32/62 cán bộ giáo viên, nhân viên là nữ: Trong đó có 1 nữ cán bộ quản lí, phó bí thư chi bộ, 6 cán bộ giáo viên nhân viên nữ là tổ trưởng, tổ phó CM, NV. Nhiều GV nữ tham các tổ chức đoàn thể trong nhà trường (Đoàn trường, Công đoàn).Trong thời gian qua, chị em phụ nữ của nhà trường luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp lớn lao cho sự phát triển vững mạnh và toàn diện của nhà trường. Các đồng chí luôn giữ gìn và phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cán bộ giáo viên ngành giáo dục. Trong những năm qua, nhiều chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà,  được công đoàn Ngành khen thưởng: cô Lê Thị Yếm, Trần Thị Ngọc Mai, Đỗ Thị Thanh Xuân, Nguyễn Thị Minh Vân, Bùi Thị Bình, Đỗ Thúy Hằng…  Nhiều chị em đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở : cô Trương Dư Hoài, Đỗ Thị Thanh Xuân, Bùi Thị Bình, Phạm Thị Như,Trần Thị Ngọc Mai, Nguyễn Thị Minh Vân, Nguyễn Thị Thoa, … Nhiều chị em tham gia bồi dưỡng HSG Tỉnh đạt giải cao: Đỗ Thị Thanh Xuân, Bùi Thị Bình, Phạm Thị Như, Nguyễn Thị Thoa,  …; Nhiều chị em đạt GVDG cấp trường, cấp Tỉnh, đặc biêt có 2 giáo viên nữ đạt GVDG cấp Tỉnh: cô Bùi Thị Bình, cô Nguyễn Thị Thoa. Có 1 nữ giáo viên được UBND Tỉnh tặng bằng khen về tấm gương điển hình tiên tiến.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, các cô còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, hoạt động xã hội, hăng say với hoạt động TDTT, văn nghệ. Ở trường,  trên bục giảng các cô là những cô giáo mẫu mực, dạy giỏi; trên sân bóng các cô là những cầu thủ nhiệt tình, dẫu không ví được như các nữ tuyển thủ quốc gia, nhưng trong các trận bóng giao hữu giữa các tổ công đoàn, thi đấu Cụm các cô đã để lại cho khán giả những pha bóng đẹp và những nụ cười tỏa sáng. Trong gia đình các cô là những người vợ, người mẹ hết mực thương yêu chồng con, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng gia đình văn hóa.

tanghoa83.jpg

Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ, Hiệu Trưởng tặng hoa chúc mừng Ban nữ công nhà trường nhân ngày Quốc tế phụ nhữ 8-3

 Để có được những kết quả đó là cả một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi, các cô luôn khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh những thành tích của nữ cán bộ GVNV nhà trường, chúng ta không thể không nhắc đến thành tích của các em nữ sinh. Trong những năm qua các em đã đóng góp nhiều thành tích và góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng vị thế của trường. Nhiều em nữ đỗ vào các trường đại học danh tiếng, nhiều HS đạt danh hiệu HSG cấp tỉnh, đặc biệt nhiều em đạt giải cao HSG vượt cấp: Mai Hoài Dung, Nguyễn Thị Huyền Trang, Trần Thị Mỹ Hà …. Trong những năm gần đay, đầu vào lớp 10 có nhiều HS đạt HSG, nhiều HS đạt giải HSG cấp tỉnh đăng kí vào trường ta, trong quá trình học tập các em đã phát huy tài năng và thành tích học tập của mình.

Nhân dịp kỉ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ năm nay, chúng ta cùng ghi nhận những đóng góp của chị em nữ công và các nữ sinh, trong thời gian tới, chúng ta tin tưởng vào sự cống hiến hết mình của tập thể nữ công và sự chăm lo học tập, rèn luyện của nữ sinh trong toàn trường, phấn đấu xây dựng Nhà trường ngày càng lớn mạnh.

            Trưởng ban Ban nữ công

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh   

          Nguyễn Thi Minh Vân

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT. Nguyễn Thanh Sơn
HT. Nguyễn Thanh Sơn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0526268065