Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019
Văn bản
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 54
Số lượt truy cập: 3341514
QUANG CÁO
BÀI VIẾT GIỚI THIỆU SÁCH CHỦ ĐỀ THÁNG 3 3/6/2017 8:08:11 AM
Cuốn sách “ 50 lời mẹ dạy”

Kính thưa quý thầy giáo cô giáo

Cùng toàn thể các  em học sinh thân mến!

Và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 lại đến, để nhớ đến công lao to lớn ấy của những người mẹ -người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người, hôm nay cô sẽ giới thiệu đến các em cuốn sách mang chủ đề về người mẹ với tựa đề “50 lời mẹ dạy”. Sách do Lê Quang Lâm biên soạn, NXB Văn hóa Thông tin xuất bản năm 2013, với 371 trang. Hy vọng sẽ là những kinh nghiệm hữu ích với tất cả bạn đọc.

 

 50-loi-me-day-1460021599.jpg

“50 lời mẹ dạy” là tập hợp những bài viết, những lời hay ý đẹp mà mỗi người mẹ cần hiểu và biết cách truyền đạt, dạy dỗ cho con cái của mình khôn lớn, phát triển toàn diện về nhân cách và năng lực. Mỗi lời dạy đều bao gồm  những thông điệp có giá trị mà tác giả đúc kết được cùng với những câu chuyện, những tình huống ứng xử khéo léo của những người cha, người mẹ đối với con cái của mình. Những cách cư xử, cách dạy bảo đó đã trải qua một quá trình kiểm nghiệm và thành công trong việc hình thành nhân cách của những đứa trẻ.

 

 

Các em thân mến!

“Mẹ” một cái tên mộc mạc đơn giản nhưng tất cả những con người đang sống trên trái đất này đều ít nhất một lần thốt lên bằng trái tim mình. Tình mẹ, một thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý luôn hiện hữu trong mỗi người con dành cho đấng sinh thành của mình.

“Lên non mới biết non cao

Có con mới biết công lao mẹ thầy”

 Mọi người chúng ta ai cũng được sinh ra và lớn lên trong vòng tay âu yếm của mẹ hiền. Vẫn biết bên mình có biêt bao nhiêu người thân yêu - đến trường ta có bạn bè thân thương, có thầy cô kính yêu hằng ngày dạy dỗ, nhưng chắc chắn có ai không cảm nhận được tình yêu thương đầy ắp, nồng ấm của người mẹ hiền đi theo ta đến suốt cuộc đời

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”.

Vâng - mỗi người đều có một người mẹ. Đó là một chỗ dựa tinh thần rất lớn mà ai cũng phải đáng quý trọng. Năm tháng qua đi, mẹ vẫn phải chịu đựng bao nỗi đắng cay, ngọt bùi. Mẹ như là một tia sáng của đời con.

Mẹ - với con - vẫn mãi là tiếng gọi quen thuộc ấy nhưng chứa đựng ý nghĩa của cả nghìn từ: mang nặng đẻ đau, sớm hôm nhọc nhằn, âu lo vất vả và đong đầy yêu thương…

Ngày 8/3 là một ngày vô cùng có ý nghĩa cô mong rằng các em trân trọng và giành những tình cảm yêu thương cao quý để dành tặng cho những người bà, người mẹ, người chị, người bạn lòng tri ân và tình yêu thương chân thành nhất, hãy biến mọi ngày trong năm đều là ngày phụ nữ để phụ nữ được nâng niu xứng đáng với tặng phẩm quý giá mà thượng đế ban tặng.

Xin chân thành cảm ơn sự lắng nghe của các em và thầy cô giáo. Chúc các thầy cô và các em có một tuần học đạt kết quả cao.

Nguyễn Thị Thúy
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT. Nguyễn Thanh Sơn
HT. Nguyễn Thanh Sơn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0526268065