Văn bản
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 2
Số lượt truy cập: 3279045
QUANG CÁO
Trường THPT Nguyễn Chí Thanh địa chỉ tin cậy của học sinh và phụ huynh trong huyện Lệ thủy

 

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình chuyển đổi từ trường THPT bán công Lệ Thủy theo quyết định của UBND tỉnh ngày 31 tháng 8 năm 2010. Là cơ sở giáo dục công lập của bậc THPT. Trường nằm tại trung tâm huyện lị, trên trục đường lớn mới mở từ cầu Phong - Xuân đến Xuân Giang. Trường có khuôn viên rộng rãi khang trang, xanh, sạch, đẹp với diện tích trên khu đất 2,5ha, có kiến trúc khoa học theo các khối công trình: nhà kiến cố phòng học, phòng bộ môn, khối phục vụ học tập thư viện, y tế, khối hành chính quản trị, khu vui chơi học tập, sân thể dục thể thao, công trình vệ sinh, nước sạch…

 

 a canh.jpg

Nhà lớp học – nhà hiệu bộ và nhà chức năng – sân chơi bãi tập TDTT trên 2,5ha.

 

Năm 2011 trường được UBND tỉnh giao biên chế nhà nước 82 người, hiện tại đã có 60 cán bộ giáo viên đồng bộ cho tất cả các môn học. Có 8% trình độ Thạc Sĩ và 100% trình độ Đại học trở lên, với đặc điểm nổi bật của đội ngũ là trẻ, năng động, đầy tâm huyết và trách nhiệm cao. Giáo viên của nhà trường hiện tại đều là những sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi trong các trường Đại học sư phạm chính qui có chất lượng đào tạo tốt như trường Đại học Sư phạm Huế, Đại học sư phạm Đà Nẵng. Có nhiều nhà giáo dày dạn kinh nghiệm quản lí, giảng dạy, giáo dục trong làng nghề của tỉnh, có cách dạy phù hợp với tất cả các đối tượng học sinh. Biết tạo cơ hội cho mọi đối tượng học sinh vươn lên học khá giỏi và là lực lượng tin cậy thường xuyên tiếp lửa cho học sinh trong học tập và rèn luyện.

 van nghe.jpg

Tiết mục văn nghệ của chi đoàn giáo viên mừng khai giảng năm hoc

 

Trường đang có qui mô 32 lớp, học sinh theo học tại trường có chế độ chính sách, đóng học phí theo mức chung cho các trường công lập mà UBND tỉnh đã quy định, được thực hiện chế độ miễn, giảm học phí, hỗ trợ kinh phí học tập theo Nghị định của Chính phủ. Học sinh được nhà trường cho mượn nguyên một bộ sách giáo khoa không thu phí và thư viện thường xuyên đón học sinh vào nghiên cứu thêm tài liệu, khai thác mạng bổ trợ cho học tập và hoạt động khác.

 Học sinh đến học tại trường được biên chế lớp học theo đối tượng, phù hợp với năng lực và theo nguyện vọng phấn đấu của từng em. Ngoài học chương trình chính khóa nhà trường còn tăng thêm quĩ thời gian học tại trường để học sinh có điều kiện ôn luyện kiến thức kĩ năng phục vụ các kì thi như thi chọn học sinh giỏi, thi tốt nghiệp, thi tuyển sinh vào Đại học Cao đẳng. Trong nhiều năm qua nhà trường đã khắc phục được tình trạng yếu kém trong học lực học sinh, đã giải quyết được chất lượng đại trà, tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm luôn đứng tốp đầu các trường THPT trong tỉnh. Đồng thời đã tập trung có hiệu quả nâng cao chất lượng đầu trên, tăng số học sinh khá giỏi, học sinh đạt giải trong các thi, kì thi chọn học sinh giỏi tỉnh đạt nhiều giải, nhiều học sinh đã thi đậu vào các trường Đại học Cao đẳng danh tiếng như Học viện Cảnh sát, Đại học bách khoa Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Huế, Đại học luật Sài gòn ….  Trong những năm gần đây có khoảng 42% học sinh vào các trường Đại học Cao Đẳng, đã có những lớp có 82% học sinh thi đậu vào Đại học Cao đẳng.

 

 a hoc sinh.jpg

 

Trường có qui mô 32 lớp với 1556 học sinh

 

Trong nhiều năm liền trường đạt chỉ số chất lượng cao, luôn nằm tốp đầu các trường THPT  và có uy tín về dạy của thầy và học của trò trong toàn tỉnh, là niềm tin, là niềm tự hào phấn khởi của phụ huynh học sinh của lãnh dạo địa phương và toàn ngành. 5 năm liền trường đạt danh hiệu “ Tập thể Lao động xuất sắc” được UBND tỉnh tặng bằng khen.

g8.jpg 

Năm học 2010 – 2011 trường đạt 13 giải học sinh giỏi tỉnh lớp 12 và đang phấn đấu đạt trên 20 giải học sinh giỏi tỉnh lớp 11. Ảnh học sinh đạt giải thi chọn HSG tỉnh nhận phần thưởng

 

Kết thúc học kì một năm học 2010 - 2011, học kì đầu tiên sau khi chuyển đổi sang công lập,  trường đạt chỉ số chất lượng cao tạo niền tin, phấn khởi và tự hào trong đội ngũ thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh. Đã viết tiếp được tranh sử truyển thống oanh liệt một điểm sáng mà đã có nhiều cơ sở giáo dục học tập noi theo của trường bán công trước đây và tạo được khí thế với nhiều cơ hội mới của loại hình công lập, được nhà nước đầu tư về tài chính về cơ sở vật chất.

a hsgioi.jpg 

Có 19 học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi học kì 1 năm học 2010 – 2011 tỷ lệ 1,5%.
Ảnh học sinh đạt danh hiệu HSG nhận thưởng

 

 

 

 

 

a hstt.jpg 

Có 585 học sinh đạt học sinh tiên tiến học kì 1 năm học 2010 – 2011 tỷ lệ 37%
Ảnh học sinh đạt danh hiệu HSTT nhận thưởng

 

Trường có các phòng học thường, phòng học bộ môn trong các dãy nhà kiến cố 2-3 tầng, được trang bị hiện đại, tại tất cả các phòng học đều có máy chiếu đa năng, máy tính để hỗ trợ giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh ngay trên lớp. Có 2 phòng máy vi tính được nối mạng phục vụ học tập cho học sinh đồng thời trong khu vực trường đã phủ sóng wifi để cho giáo viên và học sinh tự do truy cập mạng; có các phòng học thực hành bộ môn như Lí, Hóa, Sinh… thường xuyên đón học sinh các lớp vào thực hành.

 

 

10a82.jpg 

 

 

Các phòng học đề được trang bị máy chiếu đa năng và máy tính hỗ trợ dạy và học

 

 

 

11nghe1.jpg 

 

Các phòng học bộ môn thường xuyên đón học sinh vào thực hành

 

aco.jpg 

100% giáo viên có máy tính xách tay, truy cập mạng mọi lúc trong trường nhờ sóng wifi

 

Ngoài nhiệm vụ trung tâm dạy và học, nhà trường quan tâm đến các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao nhằm phát huy năng lực, năng khiếu học sinh tạo không khí sinh hoạt vui tươi lành mạnh môi trường thân thiện. Các kì Hội khỏe Phù Đổng trường luôn luôn là đơn vị dẫn đầu cụm các trường THPT huyện Lệ Thủy - Quảng Ninh, đứng thứ nhì toàn tỉnh trong kì hội khỏe năm học 2009-2010

 12.jpg

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng năm học 2010 - 2011

 

 

 tuoi hong.jpg

 

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đạt giải nhất Hội thi “ Giai điệu tuổi hồng” cụm các trường THPT huyện Lệ Thủy tổ chức vào ngày 20 tháng 3 năm 2011

 

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có uy tín trong chất lượng giáo dục, đào tạo đã được khẳng định trong nhiều năm qua, là địa chỉ tin cậy của học sinh phụ huynh trong tỉnh. Sau khi chuyển đổi sang trường công lập lãnh đạo nhà trường xúc tiến để nhà nước đầu tư vốn xây dựng cơ bản, trong năm 2011 xây dựng thêm 1 nhà 2 tầng với 8 phòng học bộ môn, năm 2012 xây dựng thêm nhà tập đa năng và sẽ là cơ sở giáo dục đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2013.

 

 

 s1.jpg

 

 

Với khuôn viên rộng, kiến trúc đẹp sẽ đạt trường chuẩn Quốc gia hai năm sau

   

Năm học 2011 – 2012 nhà trường tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 theo lịch thi, môn thi chung của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình. Học sinh có nguyện vọng vào học phải làm hồ sơ đăng kí và dự thi tuyển vào lớp 10 tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Chúng tôi hân hạnh đón tiếp các học sinh theo học tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh trong quá trình phấn đấu, học tập rèn luyện tại trường để khi ra trường ít nhất phải theo học lên bậc Đại học, Cao đẳng tạo dựng nghề nghiệp và cuộc sống.

 nha2.jpg

 

TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH

Địa chỉ: Tiểu Khu 3 Thị Trấn Kiến Giang huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HT. Nguyễn Thanh Sơn
HT. Nguyễn Thanh Sơn
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0526268065